fbpx
เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3

ททท. เคาะเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 เริ่ม 1 ต.ค. เตรียมจองสิทธิ 24 ก.ย. 64

เมื่อวันที่ 10 กันยายน นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. เปิดเผยว่า โครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 จำนวน 2 ล้านสิทธิ ซึ่งรัฐบาลจะสนับสนุนค่าโรงแรม 40% ให้คูปองอาหาร 600 บาทต่อคืน และสนับสนุนค่าตั๋วเครื่องบิน 40% ในการเดินทางท่องเที่ยว

สำหรับโครงการดังกล่าวคาดว่าจะได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นอย่างมาก จากการประเมินสถานการณ์การระบาดโควิด-19 ในประเทศขณะนี้ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ชะลอตัวลง และรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ อนุญาตให้เปิดร้านอาหารนั่งทานที่ร้านและเปิดห้างสรรพสินค้าได้ ททท.คาดว่าในเดือนตุลาคมนี้ การเดินทางจะกลับมาเริ่มต้นใหม่ได้ และเกิดการท่องเที่ยวมากขึ้น สะท้อนได้จากการคลายล็อกดาวน์ที่ผ่านมา พบประชาชนเดินทางท่องเที่ยวมากขึ้น โดยเฉพาะในแหล่งท่องเที่ยวใกล้ภูมิลำเนา อาทิ คนกรุงเทพฯเดินทางไปเที่ยวแถวหัวหิน พัทยา ชะอำ จำนวนมาก

“เดือนตุลาคมคาดว่าการท่องเที่ยวในประเทศไทยจะกลับมาเริ่มต้นใหม่ได้อีกครั้ง เพราะเป็นไฮซีซั่น ช่วงโค้งสุดท้ายของปี 2564 รวมถึงมีข้อจำกัดในการเดินทางออกนอกประเทศ บวกกับคนหยุดเดินทางท่องเที่ยวในช่วงที่ผ่านมาน่าจะเกิดความอัดอั้นมากขึ้น ทำให้การท่องเที่ยวน่าจะฟื้นตัวได้ดี ททท.จึงวางแผนกระตุ้นการท่องเที่ยวไว้ทันที ซึ่งทั้งโครงการเราเที่ยวด้วยกันและทัวร์เที่ยวไทยได้เตรียมความพร้อมเรื่องระบบการลงทะเบียนเพื่อจองสิทธิเข้าร่วมโครงการไว้แล้ว ซึ่งความจริงมีความพร้อมตั้งแต่การประกาศเริ่มโครงการช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา แต่ต้องชะลอโครงการไปก่อน เนื่องจากเกิดการระบาดโควิดช่วงที่ผ่านมา ตอนนี้ความพร้อมจึงมีทุกอย่างแล้ว

ททท.จึงจะเริ่มเปิดระบบให้ลงทะเบียนในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของเดือนกันยายนนี้ หรือประมาณวันที่ 24 กันยายนนี้ เพื่อให้สามารถใช้สิทธิเดินทางท่องเที่ยวและเข้าพักได้ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมนี้ เนื่องจากต้องจองห้องพักล่วงหน้า 7 วัน และชำระเงินให้เสร็จก่อนจึงจะสามารถเดินหน้าเข้าใช้บริการที่พักได้ แต่อาจต้องหารือกับธนาคารกรุงไทย ในส่วนของการเปิดระบบอีกครั้งว่าจะเริ่มเปิดเวลาเที่ยงคืนวันที่ 23 กันยายน ได้ทันทีหรือไม่ หรือเป็นวันที่ 24 กันยายน ช่วงเวลากี่โมงถึงกี่โมง” นายยุทธศักดิ์กล่าว

เงื่อนไข “เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3”

  • ผู้เข้าร่วมโครงการมีอายุ 18 ปีขึ้นไป
  • ต้องจองห้องพักล่วงหน้า 7 วัน
  • ต้องสแกนใบหน้าเมื่อเช็คอินในโรงแรมที่พัก
  • ได้รับอี-คูปองมูลค่า 600 บาท
  • รัฐบาลสนับสนุนค่าที่พัก 40% ไม่เกิน 3,000 บาทต่อห้องต่อคืน ประชาชนจ่ายเอง 60%
  • รัฐบาลสนับสนุนค่าตั๋วเครื่องบิน 40% สูงสุดไม่เกิน 3,000 บาทประชาชนจ่ายเอง 60%

ขอบคุณข้อมูลจาก มติชน

Facebook
Twitter
LinkedIn

Book Your Stay

Select a hotel and check availability. Don't wait to explore the new experience.

Chiang Mai

Book Your Stay

Select a hotel and check availability. Don't wait to explore the new experience.